Thứ Sáu, 4 tháng 4, 2014

Du lịch khám phá vùng Tuscany , Ý

Những góc nhỏ bị quên lãng này còn rất ấn tượng hơn cả vang hảo hạng , ô-liu , trắc bách diệp , và khu mua các đồ dùng hàng hiệu ở vùng Tuscany , Ý.Mua ve may bay di y đến vùng Tuscany du ngoạnĐi dạo ở ngôi làng nước Ý , thị trấn Trassilico - thuộc vùng núi cao ở phía bắc thành phố Lucca , vùng Tuscany , Ý.

Là một trong những vùng vô cùng lãng mạn nhất nước Ý , Tuscany luôn quyến rũ giới thượng lưu vùng Florentines , quý tộc Roma và cả những vị khách mua ve may bay di y nghỉ hè.

Vùng Tuscany nổi tiếng vì cất giữ được lượng lớn các di sản văn hóa và nghệ thuật , các vườn nho làm rượu Chianti , Brunello di Montalcino , dòng vang danh hảo hạng có tên Super Tuscan và cảnh đẹp cổ điển với những cây ô-liu , cây trắc bách diệp thấp thoáng cạnh mái các nhà thờ.  

Nhưng khi đã quen nhìn hoặc tận hưởng mặt trời Tuscany hoặc chán các khu nghỉ dưỡng đông khách du lịch và ngột ngạt , sẽ Đến kì hạn bạn thèm muốn một không gian khác lạ hơn ở Tuscany.

Không lâu trước , gia đình tôi từng sống ở Tuscany. Bọn trẻ nhà tôi đi học ở một trường công nằm giữa trung tâm quận Chianti Classico , nơi biểu trưng con gà trống đen của vùng rượu vang lâu đời nhất thế giới Lộ rõ ra nhan nhản như chính biểu trưng cột thập tự. Chúng tôi ngắm nhìn cuộc sống ở tỉnh Siena mùa qua mùa. 
   

Phố núi , ở thị xã Vagli di Sotto , thuộc thành phố Lucca.

Chúng tôi ở ngoài thành phố Lucca , không xa thành phố Pisa cho lắm. Đứng ở đây thì thấy dễ nhất là phía chân trời từ phía dãy núi Apuan Alps.  Đúng trưa trời nắng , phía chân trời lù mù hiện giữa những sườn núi phủ tuyết. Ở độ cao thấp hơn mực nước biển , dãy Apuans phủ màu xanh rực lấm chấm mấy mảng nâu và trông khá mờ ảo , mặc dầu nó chỉ cách mắt tôi chỉ vài mét. 


Ảnh trái: Một gia đình đi dạo gần khu Campocatino , thuộc dãy Apuan Alps. Ảnh phải: Chiếc cầu Ma Quỷ ( Devil's Brigde ) - cầu Ponte del Diavolo , có từ thế kỉ 14 , là một trong những điểm nổi bật nhất ở thị trấn Borgo a Mozzano. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.