Thứ Sáu, 4 tháng 4, 2014

Khám phá Florence - thị trấn du lịch đẹp nhất nước Ý

Florence , đô thị chính của Tuscany , nằm ngay trung tâm của Italy: 300km về phía Nam từ Milan và 280 km về phía Bắc từ Rome.Nếu muốn tham quan thành phố này hãy mua ve may bay di y để được khám phá Florence xinh đẹp.

Bất cứ du khách nào khi mau ve may bay di y đến đây đều đưa ra lời khuyên: ít nhất một lần trong đời bạn hãy đến và ngắm nhìn tượng David của Michelangelo , hay Verene của Botticelli , hay đến thăm quan Uffizi Gallery , Pitti Palace , khu vườn Boboli Gardens , Brunelleschi’s Dome , v..v.. Trên thực tế , có vài địa điểm trên thế giới tập hợp nhiều di tích lịch sử và những kiệt tác giống như một không gian thu nhỏ.Nhưng thậm chí nếu Florence chỉ là một thị trấn nhỏ , bạn vẫn có thể cần một vài lời hướng dẫn hữu ích , đặc biệt là nếu đây là lần hàng đầu bạn đến Florence…

Dưới đây là vài thông báo hướng dẫn du lịch nhỏ cho những ai có kế hoạch đến Florence.2 giờ đồng hồ là đủ để đến được phi truờng quốc tế Florence từ tất thảy trung tâm quan trọng của Châu Âu- những nơi cũng có sự kết nối tốt từ tất thảy mọi nơi trên thế giới. Florence , nhờ vào vị trí của mình , cũng có được hệ thống tàu hoả và đường xa lộ nhanh và công hiệu kết nối với những nơi khác trên đất nước.phi truờng Florence ( Amerigo Vespucci ) tiếp nhận rất nhiều những chuyến bay nội địa và quốc tế hàng ngày. Phi truờng chỉ cách 4km về phía Tây Nam của Florence. Các công ty ô tô buýt công cộng SITA và ATAF đều có những chuyến xe dịch vụ chạy giữa phi truờng và Ga Santa Maria Novella.

phi truờng Pisa ( có tên Galileo Galilei ) , Nhiều hơn những chuyến bay đến những địa điểm cách xa hơn và nó cũng không quá xa Florence. Đến phi truờng Pisa ( tính trung bình ) mất khoảng 1tiếng đến 1 tiếng rưỡi bằng tàu và nhanh hơn nếu đi bằng xe ô tô từ Florence.Và tại đây cũng có các dịch vụ xe khách của các công ty tư nhân di chuyển liên tục ( bạn có thể mua vé trực tiếp tại phi truờng Pisa ).

Vị trí trung tâm của Florence giúp nó có thể thông với các tuyến tàu hoả chính của cả Bắc Nam Italia. Thường xuyên có các chuyến chạy từ nhà ga chính của Florence , Stazione Santa Maria Novella , đến các đô thị trung tầm khác của Italia ( Rome thì mất ít hơn 2 giờ đồng hồ và Milan thì ít hớn 3giờ ). Ngay cạnh nhà thờ Santa Maria Novella , nhà ga đưa bạn thẳng đến trung tâm Florence và có thể đi bộ đến rất nhiều khách sạn xung quanh. Có vài chuyến dừng ở Campo di Marte , nhà ga thứ hai ở phía đông trung tâm đô thị Florence. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.