Thứ Sáu, 11 tháng 4, 2014

Mua vé máy bay đi Ý tham gia lê hội Torneo dei Quartieri

Đến Gubbio dịp này , khách du lịch mua ve may bay di y sẽ  ngẫu nhiên được tham gia sự kiện lễ hội Torneo dei Quartieri , hay đúng hơn là một cuộc thi số giữa các thị trấn. Trước khi diễn ra phần tranh giải chính thức là một loạt các cuộc tuần hành với rất đông người trong đủ loại trang phục Đông Tây xưa và nay , một loạt các màn biểu diễn , múa hát hết sức sôi nổi và đầy màu sắc.

Sự kiện lễ hội là một phần trong đời sống văn hóa của Gubbio. Các sự kiện lễ hội nhỏ được tổ chức quanh năm. Nổi danh nhất ở đây là sự kiện lễ hội Nến ( Corso dei Ceri ) diễn ra vào tháng Năm hằng năm.

Sự kiện lễ hội này có ba đội chạy đua qua thị trấn , mỗi đội phải mang theo những trụ gỗ cao giống như những cây nến đồ sộ. Dẫn đầu mỗi đội là bức tượng của một vị thánh.


Tháp chuông nhà thờ


Vùng đất của những truyền thuyết
Thảnh thơi tản bộ đến Fontana dei Matti , khu đất có rất nhiều của hàng tạp hóa đồ lưu niệm , chúng ta được biết nơi đây còn được gọi là “đài phun nước của những kẻ điên rồ”. Truyền thuyết kể rằng nếu ai đi hết trọn ba vòng chung quanh đài phun nước ở đây , người đó sẽ chính thức trở nên một người điên.

Tò mò , chúng ta cũng thử hòa vào dòng người đang tạo nên một vòng tròn quanh đài phun nước. Sau ba vòng , thấy mình và những người chung quanh chẳng có thể hiện gì khác thường , chúng ta biết mình đã bị “mắc lỡm” người xưa: chỉ có điên thì mới tin vào những lời nói đùa vô căn cứ như vậy!

Tuy nhiên , không ai khó chịu với trò đùa một thứ thuốc vô hại này. Ví như còn thời kì thì chúng ta cũng sẵn lòng đi thêm ba vòng nữa để ngắm cho thỏa mắt những của hàng tạp hóa gốm , thủy tinh được bày vẽ vô cùng đẹp quanh đài phun. Gubbio từ lâu vốn nổi danh với những món đồ thủ công tinh xảo mang gam rạng rỡ như đỏ đậm , xanh và vàng…


Phố cổSau khi thưởng thức vài món ăn truyền thống của địa phương với nấm truffle và gelato – món kem Ý nổi danh , mọi người tiếp tục khám phá Gubbio bằng Colle Funivia Eletto – loại cáp treo giống như cái lồng chim chỉ chở được có hai người. Chiếc lồng từ trong phố từ từ chạy đến đỉnh núi Ingino , nơi có khả năng ngắm nhìn quan cảnh vô cùng đẹp của cả thị trấn và những vùng quê lân cận.  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.