Thứ Sáu, 11 tháng 4, 2014

Du lịch Ý thăm thánh đường Sant’Ubaldo

Nếu có cơ hội mua ve may bay di y hãy ghé thăm thánh đường Sant’Ubaldo.Dưới nắng chiều vàng như tơ , thung lũng xanh ngát phía xa xa càng trở thành thơ mộng với dòng suối lóng lánh chảy qua , nằm tự hào trên những sườn đồi là các ngôi biệt thự bề thế bằng đá sáng màu. 

Đỉnh Ingino nước Ý cũng là nơi thánh đường Sant’Ubaldo tọa lạc. Nơi đây bảo quản tử thi của Thánh Ubaldo – vị cựu giám mục và song song là thánh Ngăn giữ của Gubbio từ thế kỷ thứ XIII. Tử thi của ông hiện vẫn được giữ trong một quan tài bằng kính.


Cách đó không xa là nhà thờ San Francesco , một cấu trúc cũng được xây dựng từ thế kỷ XIII với các bức bích họa cổ lừng danh , bao gồm cả bức Những câu chuyện về Mary ( Stories of Mary ) của Ottaviano Nelli , danh họa lừng danh vùng Gubbio.


Hoa ở khắp nơi

Nhà thờ San Giovanni gần đó có vẻ khiêm tốn hơn với những phần còn lại của các bức bích họa Gothic xuất hiện trong các mảng chắp vá trên các bức tường lớn mộc mạc. Tuy nhiên ở đây có một số bức tranh giá trị , chẳng hạn tác phẩm Annunciazione của Camilla Filicchi đang được trưng bày.

Gubbio quả là một vùng đất giàu di tích. Các địa danh bên ngoài những cánh cổng xa xưa cũng quyến rũ chẳng kém các di tích trong trung tâm thị trấn. Chẳng hạn phía nam của Gubbio có Via del Teatro Romano , phế tích của một nhà hát La Mã được xây dựng trong thế kỷ I trước Công nguyên.

Xa hơn , trên đường đến Umbertide – thị trấn nằm về phía tây Gubbio có Civitella Ranieri Foundation , một nơi dành cho giới nghệ sĩ nằm bên trong tòa lâu đài bề thế có từ thế kỷ XV , được bao quanh bởi những khu vườn mênh mông tươi tốt. Ở đó thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động văn hóa lớn và nhiều tiệc tùng , hội hè của giới thượng lưu châu Âu…

Hoàng hôn ở Gubbio vào lúc trời đổ sương cũng là cảnh tượng ngoạn mục mà chúng tôi may mắn được chiêm ngưỡng. Từ đỉnh Ingino nhìn xuống phía dưới chân núi , lớp sương màu tím lam phủ mờ dần quang cảnh , thoáng chốc chỉ còn thấy những mái nhọn , những tháp chuông còn có mặt giữa làn sương đang đổi màu từ từ , từ tim tím sang hồng , cam , vàng khi thị trấn bắt đầu lên đèn... 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.