Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Mua vé máy bay đi Ý tham quan dãy Apuan thơ mộng

Bên trong mấy lớp đá vôi của dãy Apuan , có hàng tá các ngôi làng 'bám víu' xoai xoải bên sườn núi , bên cạnh các pháo đài đá bị bỏ hoang lâu tới mức trông chúng như một phần rất ăn nhập với cảnh quan chung quanh. Những tu viện già cỗi 500 tuổi bám chắc lấy vùng đất này. Hiện tượng nhân tạo đặt trong bố cục tự nhiên tuyệt vời chính là đây. Cũng tại đây , sẽ rất dễ dàng gặp được người chăn gia súc nói giọng bản địa 'nặng' tới mức chẳng thể hiểu được , hoặc một nhóm người Đức ăn vận đặc biệt cho hành trình leo núi.Nếu có cơ hội dat ve may bay di y du lịch hãy đến tham quan dãy Apuan thơ mộng  


Một con phố trong làng ở Trassilico.

Khách tham quan dat ve may bay di y sẽ thơ thẩn ngắm nhìn vùng Apuans. Chuyện đi lạc ở đây gần như là hoàn toàn chẳng thể. Mọi đường đi mòn đều kết nối với một ngôi làng , một con đường nhỏ hoặc một tuyến mòn khác. Không có vùng hoang vu nào ở quanh đây. Những điều này thường là quý và hiếm trong đa số các chuyến du lịch hiện đại.

Vùng núi Apuans lưu giữ câu chuyện về những bậc thầy thời Phục Hưng. Khi còn trẻ , Michelangelo sống giữa những mỏ đá trắng trong thành thị Carrara , thuộc vùng Toscana , Ý. Sử liệu viết về ông Michelangelo Buonarroti như nhà điêu khắc , họa sĩ , kiến trúc sư và nhà thơ , thường sáng tác trong cô đơn.  

trong khi đó ở đây , người ta đồn thổi rằng Michelangelo có khả năng thấy được những khuôn hình hoặc các phác hoạ ý tưởng của ông khi nhìn vào mấy phần tường đá chưa bị cắt hay khai khẩn. Tượng David của Michelangelo được tạc từ một tảng đá hoa cương tại đây. Hiện nay , mọi người từ Carrara xẻ đá hoa cương và chuyển chúng bán đi khắp thế giới.  

Nhà thờ núi Apuans có dấu hiệu đặc thù bằng đá. Một số mỏ đá được trưng dụng để làm điểm du lịch. Nơi đây thiếu vắng hồn núi bởi những ngọn đồi nhộn nhịp bóng dáng kinh dinh và công nghiệp. Người ta chỉ cảm nhận được mỗi cái hồn đúng cách khi đi sâu vào bên trong vùng núi này.


đạp xe qua cầu ở thị trấn Castelnuivo di Garfagnana , một điểm phát xuất cho những đường đi leo núi.

Nếu nhìn từ biển , Apuans sẽ là vùng đất đi bộ và đạp xe tuyệt vời nhất nước Ý. Thung lũng dẫn vào bên trong Apuans khá hẹp đến nỗi chỉ đủ cho một con tàu hỏa chạy qua. Hiện nay vẫn còn một số con đường khác dẫn vào Apuans. Khi đi theo những tuyến này , bạn chỉ cần chú ý tránh xe bởi thỉnh thoảng vẫn có những vô lăng xe đặc chất Ý - lái tệ đến mức 'cua' xe vào gần sát chỗ khách tham quan đứng , chỉ cách vài centimet.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.