Thứ Ba, 1 tháng 4, 2014

Du lịch Ý tham quan đảo Burano đầy màu sắc

Hòn đảo Burano có thể coi là nơi "sặc sỡ" nhất nước Ý bơỉ mỗi nhà là một màu tạo nên một ngôi làng rực rỡ trong nắng.

ve may bay di y

Burano là một hòn đảo ở đầm phá phía bắc Venetian là đại danh thu hút nhiều khách mua ve may bay di y nhiều nhất Ý , chỉ mất 40 phút đi thuyền từ đô thị Venice là có thể thung dung dạo bước trên đảo.Burano là một ngôi làng đánh cuộc cũ và những truyền thống đánh bắt của đảo Burano được truy trở lại thời La Mã. Hòn đảo không chỉ có những ngôi nhà rực rỡ sắc màu mà còn lừng danh với nghệ thuật làm vải đăng-ten ( vải ren ) với màu sắc tươi sáng.
Đảo Burano là một nơi tái định cư được người La Mã thành lập sau khi rời bỏ đô thị Altino , tháo chạy trong cuộc xâm lược của người Hung.Người La Mã đã Mệnh danh đảo là Burano theo một trong những chiếc cổng của đô thị cũ. Những ngôi nhà hàng đầu trên đảo Burano là những ngôi nhà sàn được xây dựng trên những cột cây trên mặt nước , với những bức tường được bện bằng tre , trúc , hay lau , sậy mà chỉ trát bùn đại khái.

rồi đây , những ngôi nhà thô kiểu cũ đã được thay thế bằng ngôi nhà gạch kiên cố hơn , và cư dân đảo bắt đầu sơn vẽ ngôi nhà của họ với nhiều màu sắc tươi sáng.Màu sắc được sơn quét lên những ngôi nhà là minh mông nguyên lai , nhưng câu chuyện về nó được người dân kể lại là cách đây nhiều năm. Khi ngư dân đánh cuộc phản hồi vào lúc bình minh , họ không thể phân biệt đâu là ngôi nhà của mình do có một lớp sương dày đặc phủ lại. Vì thế , người dân mới bắt đầu sơn quét ngôi nhà với nhiều màu sắc khác nhau để tránh nhầm lẫn.Người ta nói rằng , màu sắc của những ngôi nhà trên đảo Burano tồn tại cùng với nhiều gia đình đã trải qua nhiều thế kỷ.

Ngày nay , hệ thống màu sắc đặc trưng của những ngôi nhà trên đảo đã được phát triển lên dần. Nếu một cư dân nào đó muốn sơn nhà của mình lại , họ cần phải gửi một yêu cầu đến chính phủ về việc sơn nhà. Chính phủ sẽ trả lời bằng cách đưa ra thông báo về một số màu sắc cụ thể được phép để sơn.

Mặc dầu hòn đảo đã lập khu định cư từ thế kỷ thứ 6 , nhưng mãi tới thế kỷ 16 mới là thời kì đánh dấu sự phát triển kinh tế vượt bậc. Đó là thời điểm phụ nữ trên đảo bắt đầu làm vải ren bằng chiếc kim thêu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.