Thứ Bảy, 24 tháng 5, 2014

khám phá Rome với những quảng trường tươi đẹp

Mua ve may bay di rome và đến rome vào lúc 23 giờ đêm , những quảng trường ở Rome vẫn chật cứng người. Giường như dạo chơi , ngồi thư giãn ở những quảng trường đã trở thành nét văn hóa sinh hoạt chung của người dân nơi đây.


Hình ảnh ve may bay di rome Italia

Piazza Xin đừng vội nhầm là món pizza nổi tiếng của Ý , mà đó là piazza , tiếng ý nghĩa là “quảng trường” , có mặt khắp thành phố Rome. Rome có nhiều quảng trường đẹp , đó là những kiệt tác về cấu trúc và mỹ thuật độc đáo tạo nên diện mạo đặc điểm của thủ đô nước Ý.


Quảng trường Tây Ban Nha - Quảng trường Tây Ban Nha gọi là “trái tim du lịch” của Rome - nơi cuốn hút nhiều khách du lịch nhất. Đây là điểm hẹn lý tưởng để tỏ tình với người yêu; là nơi lý tưởng để Nghĩ nhớ , nhớ tiếc những mối tình dang dở…


Quảng trường này đẹp nhất là vào mùa xuân khi hàng dài hoa đỗ quyên bừng nở chạy dọc theo từng Dưới chân lên xuống. Nếu có dịp sang Rome , bạn đừng quên dừng chân ngồi lại trên các bậc thang gác của quảng trường , lắng tai tiếng đàn nghệ sỹ và ngắm nhìn các đôi uyên ương.

Quảng trường Mignanelli - nằm kế bên cạnh quảng trường Tây Ban Nha , quảng trường Mignanelli là nơi có chiếc cột trụ la mã khắc nhiều nhân vật thuộc kinh thánh. Đây là nơi diễn ra nhiều hoạt động tế lễ trọng thể của giáo hội Vatican.


Quảng trường Venezia - là quảng trường lớn nhất ở Rome nằm ở trung tâm thành phố được hình thành từ giữa thế kỷ XV còn cất giữ nhiều ngôi nhà cổ của các nhân vật nổi tiếng ở Rome. Nhiều người Ý gọi quảng trường này là “Diễn đàn tổ quốc”.

Quảng trường Barberini - có đài phun nước Trevi. Bức tượng Hải Thần cưỡi ngựa biển khổng lồ chiếm phần nhiều không gian bé nhỏ của quảng trường. Bên phải Hải Thần là Thần Sức Khỏe , bên trái là Thần ấm no , bên trên là cô gái trẻ dẫn quân đội La Mã đang khát nước đến dòng suối Aqua Vergin , mà hiện tại vẫn đưa nước đến Trevi và các đài phun nước khác ở Rome.

Đài phun nước Trevi

Quảng trường Bocca Della - Quảng trường Bocca Della có Bocca Della Verita ( Miệng sự thật ) là phù điêu bằng đá , đường kính khoảng 1 , 5m có hình đầu sư tử đang há miệng. Có lời đồn rằng khi khách du lịch bỏ tay vào miệng sư tử , ai nói dối sư tử sẽ cắn. Chuyện vui như vậy mà ai cũng tin , cứ rồng rắn tập hợp bỏ tay vào miệng sư tử vài giây rồi hớn hở mình là người trung thực!...

Miệng sự thật

Quảng trường Navona - Navona là quảng trường được nhiều người biết đến của thủ đô Rome với tâm điểm là đài phun nước Fontana dei Quattro Fiumi với bốn vị Thần sông biểu trưng cho bốn châu lục là Ganges ( sông Hằng , châu Á ) , Nile ( châu Phi ) , Danube ( Châu Âu ) và Rio de la Plata ( châu Mỹ ).

xung quanh quảng trường là các nhà hàng và quán cà phê ngoài trời , các phòng tranh và cửa hàng mậu dịch đồ cổ. Đây còn là quảng trường sôi động nhất trong các quảng trường ở Roma với trình diễn nghệ thuật ngoài trời của các nghệ sĩ tự do vào mùa hè , là quảng trường của các họa sĩ vẽ chân dung và các hội chợ cuối năm dịp Giáng Sinh.

Quảng trường Numa – nơi có nhà tắm công cộng cổ Caracalla chứa được 1.600 người.

Lang thang khám phá các quảng trường ở Rome là việc làm không thể thiếu của khách du lịch thập phương , đặc biệt là những người trở lại Roma nhiều lần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.