Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

Mua vé máy bay đi Ý:ăn, cầu nguyện và yêu

Nếu bạn đã từng đọc tác phẩm "Ăn , cầu nguyện và yêu" của tác giả Elizabeth Gilbert sẽ rất thích khi khám phá 3 địa điểm ăn , cầu nguyện và yêu trên núi sông hình chiếc giày này.
Hơn 6 triệu người đã đọc tác phẩm "Ăn , cầu nguyện và yêu" của tác giả Elizabeth Gilbert , theo dõi câu chuyện của cô trong hành trình đi từ ve may bay di y , Ấn Độ đến Bali và tựa hồ công chúng đều có cùng một câu hỏi: làm thế nào mà cô có được may mắn như vậy? Câu đáp lại rõ ràng nhất đó là lên kế hoạch , điều mà bất kỳ ai cũng có thể làm.

Có một điều là nếu quy định về vé máy bay của Gilbert Nhanh nhẹn hơn một chút thì cô có thể hoàn tất hết thảy cuốn sách của mình tại Ý. Thưởng thức rượu ở Piedmont không phải là một cuộc hành hương nhưng nó có thể là một kinh nghiệm tôn giáo. Và bất kỳ ai đã từng đến Cinque Terre thì đều biết rằng bạn sẽ yêu tất thảy mọi thứ ở đây ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Để có được hành trình ăn , cầu nguyện và yêu ở Ý , đây là những nơi bạn nên bắt đầu:

1. Ăn
Đến Ý không thể không nhắc đến pizza và để thưởng thức một chiếc bánh pizza ngon nhất thì Napoli là một điểm dừng chân lý tưởng.

Với khuynh hướng phát xít của mình , hoàng hậu Margherita của Savoy không phải là hoàng gia lừng danh nhất trong lịch sử của ve may bay di y nhưng các món pizza được thiết kế theo phong cách của bà rất cầu kỳ giống như lá cờ Ý với màu xanh của lá cây húng quế , vẻ đan của cà chua , màu trắng của pho mát. 
Cửa hiệu pizza ở Napoli.

Đến với Napoli , bạn sẽ thấy pizza có mặt ở khắp hang cùng ngõ nghách với đủ mùi đủ loại khác nhau. Bạn không thèm phải băn khoăn không biết tiệm pizza nào mới ngon vì tất thảy các tiệm ở đây đều muốn giữ danh tiếng cho món bánh truyền thống này.

lừng danh nhất là pizza margherita được đặt theo tên của hoàng hậu Margherita. Nếu bạn thấy tiệm bánh pizza nào có ghi “Vera Pizza Napoletana” thì ở đó chuyên bán pizza nguyên gốc.


2. Cầu nguyện
Trong tất thảy các điểm hành hương ở Ý , tòa thánh Vatican là ấn tượng nhất với nhiều kiệt tác nghệ thuật cấu trúc trong đó là kiệt tác vòm nhà nguyện Sistine của Michelangelo. Ngoài ra là bức bích hoạ ở vương cung thánh đường của thánh Phanxico Assisi của họa sĩ Gioto , vị thánh bảo trợ của người bị áp bức.


Các tác phẩm nghệ thuật trong vương cung thánh đường đã được hồi phục sau khi nhà thờ bị hư hại nặng bởi một trận động đất vào năm 1997.

3. Yêu
Nói đến tình ái không thể không nhắc đến đô thị Venice xinh đẹp hiền hòa được mệnh danh là đô thị của tình ái. Venice quyến rũ du khách bởi Canal Grande , tức là kênh Lớn , mạch liên lạc chính của đô thị. Canal Grande cũng được mệnh danh là đại lộ đẹp nhất thế giới.

Đi thuyền dọc kênh Lớn , ta sẽ được chiêm ngưỡng những cấu trúc độc đáo của các công trình nằm hai bên bờ kênh , đặc biệt là nhà Vàng Ca'd'Oro , dinh thự đẹp nhất Venice được xây bằng đá hoa cương nhiều màu và được trang trí mạ vàng ở mặt tiền và cây cầu Rialto danh tiếng , nơi dừng chân của các cặp tình nhân.

hiện tại người Venice đi lại chính yếu bằng thuyền máy. Gondola được dùng để phục vụ khách du lịch , dài khoảng 11m , mũi thuyền hơi mỏm lên phía trước. Khoang thuyền được chia thành những chỗ ngồi một mực với sức chứa tối đa sáu người. Được dạo chơi Venice trên chiếc gondola là mơ ước của dồi dào đôi tình nhân. 

   

Đến Venice một lần , bạn sẽ hiểu vì sao cái tên Venice là tượng trưng mang tính toàn cầu cho cái đẹp , cho sự văn vẻ và nhất là cho tình ái. Đối với các cặp nhân ngãi thì Venice là thánh địa tình ái mà ai cũng mơ ước một lần trong đời được hành hương. Nếu bạn chưa yêu , dễ thường trong hành trình đến Venice biết đâu bạn lại tìm thấy một nửa của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.