Chủ Nhật, 25 tháng 5, 2014

Tham quan Rome và khám phá bí ẩn trên đồi Aventino

Đối với người dân Rome, đồi Aventino là một địa danh quan trọng, gắn liền với nhiều truyền thuyết.Nếu có dịp mua ve may bay di rome hãy đến tham quan địa điểm nhiều bí ẩn này.

Người ta thường gọi thành Rome bằng rất nhiều cái tên: "Thành phố vĩnh cửu", "thành phố của sói", và một trong những cái tên thường hay gặp nhất trong những văn tự cổ là "Thành phố trên bảy ngọn đồi".

Sở dĩ Rome có biệt danh như vậy là vì thành phố thời cổ đại được người dân xây dựng trên địa thế đồi núi, với bảy ngọn đồi nối nhau. Trong số đó, nổi tiếng nhất là đồi Aventino, nằm gần bờ sông Tiber.


Hình ảnh ve may bay di Y vùng Nam Âu

Hầu hết các văn tự cổ của thành Rome đều cho rằng cái tên của ngọn đồi được đặt theo truyền thuyết về vị vua Aventinus. Lần tìm về lịch sử lâu dài của thành phố, người ta tìm thấy hai vị vua có cùng cái tên như vậy. Một là người La Mã cổ và người kia là người Albany. Không chỉ trùng tên, họ còn cùng được chôn dưới chân ngọn đồi. Đồi Aventino là một trong những danh thắng nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp. Tương truyền, trong một hang đá trên sườn đồi Aventino, có chôn thi hài của con quỷ phun ra lửa Cacus, bị người anh hùng cổ đại Hercules tiêu diệt.

Cũng trong truyền thuyết về sự ra đời của thành Rome, đồi Aventino chính là nơi Remus, một trong hai người anh em song sinh sáng lập ra thành Rome từng dựng ngôi lều đầu tiên. Ngày nay, đồi Aventino với con đường dốc giữa hai hàng cây và những nhà thờ cổ kính là một điểm lui tới quen thuộc không chỉ của người dân Roma mà của cả du khách quốc tế. Mỗi độ thu về, hàng cây ấy lá đổ sắc vàng tuyệt đẹp, và khắp nơi màu trắng của hoa cưới phủ đầy.Nhà thờ Santa Sabina được xây từ thế kỷ 13 trên đồi Aventino là một trong những địa điểm tổ chức đám cưới yêu thích của những cặp uyên ương Ý. Trên khu đồi này, còn có những cây cam trĩu quả, tương truyền do thánh Domenico trồng lên. Đây là một trong những điểm lãng mạn nhất của thành phố. Người ta lên đây để hôn nhau, chụp ảnh cưới, trao lời thề nguyền và cả...chia tay nhau. Chẳng biết Aventino đã chứng kiến bao nhiêu cuộc tình bắt đầu và tan vỡ, chỉ biết nơi đây vẫn đẹp nao lòng mỗi buổi bình minh hay hoàng hôn khi mặt trời khuất bóng.
Cách nhà thờ Santa Sabina một quãng là lỗ khóa trên cánh cửa, dẫn vào khu vườn của dòng tu Malta. Nếu từng xem bộ phim cổ điển Kỳ nghỉ hè ở Roma, chắc chắn bạn không thể quên cảnh anh chàng phóng viên dẫn công chúa Anne tới đây, nhìn qua lỗ khóa này.Sau lỗ khóa ấy, người ta nhìn thấy hình ảnh mái vòm của nhà thờ Saint Peter, thuộc tòa thánh Vatican xa xa, hệt như ngắm một bức tranh hay nhìn qua ống kính viễn vọng. Thế mới biết những kiến trúc sư Ý tinh tế, sáng tạo biết nhường nào. Có lẽ chỉ có họ mới biết một chiếc ổ khóa thông thường thành một trong những nơi được yêu thích nhất đất nước Địa Trung Hải như vậy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.