Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

Mua vé máy bay đi Rome Ý thăm gia lễ hội rắn

Ý , đất nước của những thành thị cổ , những ngọn núi hùng vĩ , bờ biển đẹp mê li , những hồ nước có cảnh quan vô cùng đẹp và cả những cánh đồng xanh mướt , thăng bình. Ai mua ve may bay di rome đến đất nước thân thiện này chắc chắn sẽ đều lưu giữ trong lòng mình những giây lát tuyệt vời.


Hỉnh ảnh ve may bay di rome Italia

Nước Ý với những thành thị lộng lẫy và cực kì lãng mạn khiến ai cũng ước ao được một lần đặt chân đến. Vẻ đẹp của xứ sở này luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho thơ và ca , hội họa , thời trang và những nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới...

Dưới đây là những hình ảnh vô cùng đẹp của Rome , Tuscany , Venice , hồ Garda , Komo , và một số nơi mà có khả năng bạn chưa bao giờ thấy trước đây... Được lưu lại qua ống kính của các nhiếp ảnh gia và khách du lịch.

Không chỉ là nhân vật rất quan trọng , rắn còn là niềm kiêu hãnh ở một thị trấn nhỏ tại Ý với lễ kỷ niệm tháng 5 và những con rắn uốn lượn tuần hành trong đám đông trong sự tôn kính.

Những con rắn được đặt trang trọng trên bức tượng và đưa đi tuần hành khắp vùng Abruzzo

Vào ngày 1-5 hàng năm , những người dân thị trấn thời trung cổ Cocullo ở ngọn núi Apennine lại đặt 35 con rắn vào bức tượng thánh Domenic và tuần hành quanh thị trấn để tưởng niệm công phu vị thánh đã chữa bệnh cho người dân địa phương.

Hàng ngàn người dân địa phương , khách tham quan , nhiếp ảnh gia và những tình nhân thích rắn xếp hàng dài trên đường phố. Mọi người còn mang theo những con rắn hoang mà họ đã bắt được gần đó. Những con rắn được đặt trang trọng trên bức tượng và đưa đi tuần hành khắp vùng Abruzzo.

Sau lễ rước kéo dài 90 phút , các loài rắn được sử dụng trong sự kiện lễ hội gồm rắn four-lined , rắn aesculapian , rắn cỏ , rắn roi xanh sẽ được thả tự do trong tự nhiên và sự kiện lễ hội tiếp tục với màn biểu diễn pháo hoa lớn ở Cocullo.

Theo trang tin địa phương lifeinabruzzo.com , có ba giả thuyết về nguồn gốc của sự kiện lễ hội rắn nhưng người ta tin rằng vào thế kỷ 11 , thánh Domenic đã xóa bỏ nơi sinh sống của hàng nghìn loài rắn và từ năm 1392 , người dân đã tổ thức lễ tuần hành này như một lời cảm ơn tới thánh Domenic.

Vùng Abruzzo chỉ có dân số khoảng 285 người nhưng những ngày này đón chào đến hàng ngàn khách tham quan

Người dân địa phương tổ chức đám rước này từ năm 1392 và ai đến đây cũng nao nức với sự kiện lễ hội rắn

Người ta nói rằng thánh Domenic có khả năng chữa bệnh và đã giúp người dân trong thị trấn tránh khỏi nọc độc của loài rắn vào thế kỷ 11

Các loài rắn được sử dụng trong sự kiện lễ hội gồm rắn four-lined , rắn aesculapian , rắn cỏ và rắn roi xanh

Những người dân địa phương bắt đầu "thu thập" các loại rắn từ tháng 3 và vỗ béo chúng bằng khẩu phần ăn với chuột và trứng

Răng nanh của chúng đã bị nhổ trước khi được sử dụng trong đám rước

Có ba giả thiết về nguồn gốc của sự kiện lễ hội rắn nhưng mọi người tin rằng vào thế kỷ 11 , thánh Domenic đã xóa bỏ nơi sinh sống của hàng ngàn loài rắn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.