Thứ Ba, 25 tháng 3, 2014

Du lịch Ý thăm Palermo tráng lệ khó tin

Muốn tra thời tiết thành thị Palermo của Ý thì phải chú thích thêm sau dấu phẩy , Sicilia để khỏi nhầm với Palermo ở Mỹ hay là ở Colombia.
Với cộng đồng khách tham quan mua ve may bay di y gia re trên cả thế giới thì thủ phủ của hòn đảo lớn nhất Ý quá nổi danh vì lịch sử hàng nghìn năm với các công trình kiến trúc còn bảo tồn rất tốt , những phong tục truyền thống đẹp đẽ , nếp sinh hoạt đời thường sinh động và được biết đến cả vì điều tiếng nhiều thập niên trước gắn với nạn mafia.


Rạp hát đẹp nhất nhì nước Ý Teatro Massimo.

Mới ngồi chờ trong sảnh nối chuyến đi Palermo tại sân bay Roma , chung quanh sôi nổi dân Sicilia trở về nhà phần nhiều ăn bận xoàng xĩnh , tay cầm hộp bánh ngọt cỡ lớn mang về làm quà , bỗng thấy có vẻ như mình đang sắp “dấn thân” vào một xứ sở khác hẳn với nước Ý đỏm dáng , trau chuốt. Ừ nhưng chỉ có một cuối tuần tại Palermo thôi mà , đến cho biết thành phốấy hình hài ra sao , cuộc sống thế nào chứ cứ chỉ “nghe nói thế…” thì khó mường tượng cụ thể.

Chiêm ngưỡng kiến trúc cổ

Palermo không đem lại xúc cảm dào dạt cho khách mua ve may bay di y gia re đi tham quan từ cái nhìn đầu tiên.Ồn ào , chạy lộn xộn , nhiều khối nhà cũ kỹ xuống cấp thậm chí một số khu phố hoen gỉ , tồi tàn chẳng khác gì khu ổ chuột , giao thông hỗn loạn , rác rến vương vãi và những điều không rõ ràng để hiểu biết ẩn giấu đằng sau hoạt động ngầm lẫn công khai của hệ thống giao thông băng đảng gia đình.

Thế nên khách thăm nên tiếp cận Palermo thật thảnh thơi và kỳ nghỉ cần kéo dài ít ra là một cuối tuần với ba ngày hai đêm. Khi đã vào trong nhà thờ cổ kính , ngước mũi ngửi lên vòm trần phủ đầy các mảng ghép mosaic mạ vàng lóng lánh , bạn sẽ thấy không còn có tuyệt tác nội thất mosaic nào đẹp hơn thế nữa.


Quảng trường Pretoria đẹp lộng lẫy

Từ từ chiêm ngưỡng , khám phá các công trình kiến trúc trải qua ba thời kỳ hoàng kim của thành phố: Byzantine , Ả Rập , Norman và lộng lẫy phong cách baroque , người ta dần ngỡ ngàng trước kho báu Palermo.

phần nhiều khách tham quan hay tìm đến trước tiên khu quần thể kiến trúc đồ sộ trên đại lộ Via Vittorio Emanuele để có cảm giác choáng ngợp trước khung cảnh quảng trường bát ngát sừng sững nhà thờ Chính nguy nga , viện bảo tàng Diozesano kế bên. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.