Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014

Du lịch Ý thăm Sicily, miền đất thanh bình thân thiện

Sicily hay Sicilia trong tiếng Italy là hòn đảo lớn nhất Địa Trung Hải, nơi đây có cảnh đẹp tựa trong thần thoại và là một trong những điểm du lịch hút khách mua ve may bay di y nhiều nhất thế giới. Hòn đảo lớn không chỉ có biển xanh, nắng vàng mà còn là di chỉ khảo cổ nổi tiếng.

Mỗi khi nhắc đến Sicily là người ta lập tức nghĩ ngay đến cái nơi sản sinh ra các băng đảng mafia Ý, miền đất dữ nổi tiếng trong các bộ phim huyền thoại như “Bố già”, “Bạch tuộc” , gần đây nhất là “Gommora”... Sicily là đảo lớn nhất biển Địa Trung Hải thuộc phía nam nước Ý. Hòn đảo xinh đẹp như bước ra từ thần thoại này từng bị nhiều quốc gia xâm chiêm, trải qua hơn 600 dưới sự cai trị của Hay Lạp và đến cuối cùng nơi đây thuộc về đế chế La Mã. Rất nhiều phế tích lịch sử của thời kỳ này như đền Alberta – sự thành kính dành cho thần Apollocòn lưu lại xung quanh nơi đây.

Sicily là điểm giao thoa của nhiều vùng đất khác nhau bởi vị trí đặc biệt và hàng trăm năm thay ngôi đổi vị chính vì thế người Sicily nổi tiếng vì tính đa chủng tộc cùng nền văn hóa nhiều màu sắc. Tại Sicily chúng ta có thể thấy sự pha trộn giữa những nền văn minh bản địa cổ xưa như Sicanians, Sicels, Elymians, cho đến văn minh của các dân tộc xâm lược như La Mã, Hy Lạp, Ả Rập, Norman, Albani, cho đến Pháp, Tây Ban Nha.

Sicily không dày đặc các công trình đồ sộ như những thành phố lớn khác của đất nước hình chiếc ủng, ở hòn đảo này có rất nhiều cọ và một vài loại cây khác gợi cho bạn cảm giác như đang du ngoạn ở một xứ Trung Đông hay Bắc Phi. Phố xá Sicily khá nhỏ, cộng với nhiều chợ trời, hàng quán bày bán ngoài đường, từ chợ thực phẩm, thịt cá rau quả, đến các sạp quần áo, đồ điện tử trò chơi Trung Quốc, đến cả bếp ga, lò nướng.
Sẽ mất khỏang 2 tuần mới có thể thăm quan hết các danh thắng của hoàn đảo này. Du khách mua ve may bay di y có thể khởi đầu chuyến hành trình từ Palermo thủ phủ của Sicily, tham quan bờ biển và các thành phố ven biển thuộc phần mỏm phía tây hay đảo Isola di Vulcano - Hòn đảo của những ngọn núi lửa già âm ỉ khói, ghé làng chài Trung cổ Cefalucủa những con phố hẹp lát đá uốn lượn, bãi tắm nhỏ và bến cảng xinh xắn, rồi đến Trapani - Marsala, khu đồng muối và những cối xay gió cổ ... Sicily thật thanh bình. Trời trong nắng ấm, mặt biển trong veo, gió lồng lộnọncon người hiền hậu mến khách không gợi bất kì cảm giác về một miền đất nổi tiếng "giang hồ".

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.