Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014

Du lịch Ý tham quan Vatican huyền bí

“Mọi con đường đều dẫn đến Rome” , đó là câu nói quen thuộc mà ai cũng nhớ khi dat ve may bay di y  đến thành Rome hoa lệ. Hàng đầu , trung tâm của đạo Thiên Chúa: tòa thánh Vatican , đất nước có diện tích nhỏ nhất thế giới: 0 , 44 km2 nằm trên vùng đất cao thuộc phía Tây Bắc Rome với dân số chỉ hơn 1.000 người sẽ chào đón bạn.

Vatican do Đức Giáo Hoàng đứng đầu , có quân đội gác canh , hệ thống bưu chính viễn thông và nhà băng riêng. Hàng năm , lượng du khách dat ve may bay di y tới Vatican lên đến hàng chục nghìn người bởi nó không chỉ là trung tâm thiên chúa giáo của thế giới mà còn là nơi bảo lưu rất nhiều báu vật văn hoá nghệ thuật và nhiều tác phẩm quý. Du khách sẽ tham quan Quảng trường thánh Peter , Đại giáo đường thánh Peter , lâu đài Sant’ Angelo…

ngoài ra , các điểm tham quan rất quyến rũ của Rome không thể bỏ qua là đấu trường La Mã Colosseum , nơi diễn ra những câu chuyện huyền thoại của các chiến binh dũng mãnh được khởi công trong thời Titus vào năm 80 sau công nguyên , điện Patheon xinh đẹp , giếng phun Trevi nổi tiếng – nơi các du khách tung một đồng xu để kỳ vọng may mắn , đài phun nước Piazza Di Spagna tuyệt đẹp…Lộng lẫy , lung linh , kì bí và không kém phần cổ kính là vẻ đẹp của thành Rome trên lãnh thổ nước Ý. Hầu hết những ai yêu thích du lịch đều ước muốn 1 lần được đặt chân đến thành Rome cổ đại với thánh địa Vatican linh thiêng , đấu trường Coloseum sừng sững , những tu viện , nhà thờ , quảng trường... Đang in vết tích của thời gian.tuyệt vời , ấn tượng , choáng ngợp , kinh ngạc... là những từ mà tuyệt đại đa số du khách thốt lên khi đứng trước thành Rome.

hầu hết những ai yêu thích du lịch đều ước muốn một lần được đặt chân đến thành Rome cổ đại với thánh địa Vatican linh thiêng , với đấu trường Coloseum sừng sững vượt thời gian , với những hồn xưa dấu cũ và được chạm nhẹ vào lịch sử hàng nghìn năm.

Nắng , gió Địa Trung Hải cũng làm du khách như mê đi trong tầng từng lớp lớp những dấu ấn thời gian ứ lại trên từng phiến đá vỡ , từng mảng cấu trúc cổ ở các quảng trường , tu viện , nhà thờ , hoàng cung và trên mọi nẻo đường thành Roma...

Và đêm Roma... Lung linh , huyền ảo. Kinh đô ánh sáng Paris có khi còn thua! Vẻ đẹp xinh đẹp và cổ kính của thành La Mã là nguồn cảm hứng của không biết bao thi nhân , nhiếp ảnh gia , ... Dù rằng chỉ là nghiệp dư. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.