Thứ Sáu, 28 tháng 3, 2014

Vé máy bay đi Ý tham quan đảo Sicilia

Tuy rằng thành phố cảng , nhưng khó nhìn thấy biển ở khu vực trung tâm nơi tập hợp chủ yếu dân cư. Không quốc lộ ven biển , không có mùi mặn mòi do gió biển thổi sát bờ , không bóng dáng hải đăng , thuyền chài… nhưng hơi thở biển cả vẫn đầy ắp. Đấy là khi ra chợ.

Người Sicilia vẫn thích đi chợ truyền thống. Cũng có lẽ phần nào do nghề cá và trồng cây rất phát triển trên đảo , nhu cầu thụ cá tươi mới đánh bắt buổi sớm , rau quả mới hái thường xuyên và ổn định.

Chợ thường tấp nập vào buổi sáng ,khách du lịch mua ve may bay di y có thể tham quan quanh khu chợ, đến trưa đã vãn dần và chiều thì thưa hẳn , sạp hàng bán đồ tươi giảm quá nửa. Khu bán cá , thuỷ sản không ê hề như ban sáng nhưng vẫn trọn vẹn những lát cá kiếm đỏ hồng , cá ngừ biển cả khổng lồ đỏ sẫm , cua ốc mực sò…

ve may bay di y
Chợ ngoài trời gắn liền với hoàn cảnh sống thông thường của người dân Palermo.

Nếu đi chợ sáng sẽ có cơ hội húp hàu tươi rưới nước chanh đánh soạt , ngọt lịm và mát lạnh , có cảm giác thanh thản vô cùng. Nhum biển thì ngầy ngậy , mực tươi và bạch tuộc ướp gia vị nướng ngay tại chỗ trên than hoa thơm phưng phức.

Trong lúc chờ món của mình có thể ngó nghiêng , tham dự vào màn đối đáp , hát rao mời chào của những người bán hàng bên cạnh , khí trời rất vui nhộn.

Thứ Bảy xen kẽ tham quan và mua các đồ dùng , kỳ nghỉ của bạn sẽ lý thú hơn nhiều. Cũng giống như phố cổ ở Hà Nội và Sài Gòn , nhà mặt phố đều là cửa hàng mậu dịch cửa hiệu. Giá cả mềm mại hơn rất nhiều so với các thành phố khác của Ý và không khó tìm được đồ độc đáo do thợ thủ công địa phương chế tác.

Nhưng để chắc chắn tiền mua hàng của mình không bị phần nào chui vào túi các băng mafia , nên tìm đến các cửa hàng mậu dịch hưởng ứng phong trào Addiopizzo ( La ó nộp tiền bảo kê ) có khoảng 400 cửa hàng mậu dịch , cửa hiệu đã được đánh dấu trong bản đồ du lịch thành phố , phát miễn phí ở trung tâm thông cáo du lịch nằm trên quảng trường Castel Nouvo.
Sáng và tối ở Palermo.

Ám ảnh về chuyện băng tại Palermođến nỗi đi mua kem cũng tự hỏi bao nhiêu muỗng kem thuộc về Cosa Nostra và đám tay chân. Nhưng những đám khói thức ăn nóng hổi cùng mùi gia vị Địa Trung Hải nồng thắm đã xua đi hết những băn khoăn nghi ngại nửa vời của khách du lịch mau ve may bay di y du lich thông thường.

Mối quan tâm ăn gì , ở đâu có khiến bạn nhăn trán díu mày tra xét ở địa danh khác trên thế giới , thì trái lại tại Palermo không ai coi đấy là Sự tình phải suy nghĩ. Quán xá khắp nơi , đủ phong cách và mức giá tiền. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.