Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014

Du lịch Ý tham quan Torino thành phố đương đại

Torino là một thành thị kỹ nghệ rất quan trọng tại tây bắc của Ý. Torino là thủ phủ của Piemonte và nằm cạnh sông Po. Torino đã đăng cai ô-lim-pích mùa đông 2006. Torino là thủ đô đương đại đầu tiên của Ý , không phải là điểm du lịch nổi danh như Rome hay Florence nhưng nơi đây vẫn có hàng ngàn người mua ve may bay di y đến tham quan , với dòng sông Po chảy xoi thấu thành thị , những ngọn đồi xah mướt nhìn xuống thành thị và khí hậu dễ chịu. Kiến trúc sư nổi danh Le Corbusier đã ví nơi đây như “thành phố tự nhiên lộng lẫy nhất thế giới”.Torino là thành thị khoa học công nghệ rất quan trọng , công ti FIAT tọa lạc tại đây. Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều hoạt động văn hóa và chính trị rất quan trọng của nước Ý. Người dân Torino nổi tiếng ở khắp nước Ý vì sự tự tín , độc lập của mình và thành thị này phản ánh quan điểm đó.  
Có người cho rằng đây là một thủ đô theo kiểu Baroque của châu Âu , có rất nhiều tòa nhà và nhà thờ xây dựng theo phong cách này trong suốt thời kỳ Savoia. Đây không phải là thành thị căn bản đặc thù của nước Ý , với những tòa nhà màu đỏ và vàng , nó giống nước Pháp hơn với các tòa nhà trắng và đại lộ to lớn. Chung quanh thành thị có rất nhiều nhà thờ và cung điện , một số nằm trên đồi cao , một số ẩn trong công viên , đem lại khung cảnh vô cùng thú vị và đẹp mắt mê hoặc du khách khi mua ve may bay di y đến đây tham quan du lịch.

Thắng cảnh


Vùng Piedmont của nước Ý có khung cảnh tự nhiên lộng lẫy suốt cả năm nhờ vào khí hậu nhẹ nhõm. Vùng Torino có mùa hè ấm áp , không quá ẩm hay quá nóng , mùa đông lạnh nhưng không quá cóng. Khí hậu của Torino nhìn chung khá dễ chịu nên không có thời kì nào nên trông chừng khi đến nơi này.
Tháng 7 và 8 là hai tháng ấm áp nhất , nhiệt độ nhàng nhàng ban ngày không nóng nhưng buổi tối lại càng dễ chịu. Tháng 12 và tháng 1 lạnh nhất trong năm nhưng không bao giờ rét cóng. Có khả năng trong mùa đông sẽ có thời kì lạnh nhưng không xảy ra đều đặn lắm.  
toàn bộ những cảnh đẹp và màu xanh của Piedmont đều cần có mưa! Ở đây có khả năng ẩm thấp trong suốt mùa đông , nhưng nhìn chung cuối mùa hè và đầu mùa thu suốt từ tháng 9 – 10 mới là tháng mưa thực sự , nên bạn nên đến đây nếu muốn nhìn lá cây đổi màu. Cuối mùa đông có khả năng khô , tháng 7 là thời kì đưa lại hiệu quả tốt nhất khi ngày ấm áp , trời quang đãng. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.