Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

Vé máy bay đi Ý thăm thánh địa Florence

Florence – thành thị hơn 2000 năm tuổi là một trong những thành thị đẹp nhất thế giới cùng ve may bay di y. Thậm chí mọi người còn gọi nó là một thành thị tráng lệ , tính từ chỉ dùng cho những tuyệt tác kiến trúc mà thôi.
Florence là thủ phủ của vùng Tuscany với ve may bay di y và hơn nửa triệu người nhưng là một trong những điểm du lịch “nóng” nhất châu Âu bởi kiến trúc độc đáo. Thành thị hàng mãi mãi tuổi này không chỉ ghi điểm bởi sự cổ kính mà còn là một trong những cái nôi văn minh suốt 4 thế kỷ ( từ XIV – XIX ). Đến thăm Florence ( tiếng Ý được gọi là Firenje ) là một dịp hiếm có để tìm hiểu và tận mắt chiêm ngưỡng những công trình văn hóa nghệ thuật của một giai đoạn phát triển rạng rỡ của nền văn hóa châu Âu.Theo report của UNESCO thì 60% những công trình kiến trúc rất quan trọng nhất của nhân loại nằm tại Italia và có đến một nửa trong số là thuộc về Florence.

Cùng đến thăm thành thị vô cùng xinh đẹp qua góc nhìn của các nhiếp ảnh gia:

Bức tranh tường óng ả với chủ đề “Buổi phán xét cuối cùng” trên vòm nhà thờ Florence của họa sỹ Giorgio Vasari. Ông đồng thời là tác giả cuốn sách bán chạy nhất mang tên: thế cuộc của các họa sỹ , điêu khắc gia và kiến trúc sư đẹp hơn nhất.

Tháp đồng hồ Palazzo Vecchio có từ thế kỷ 14 là niềm kiêu hãnh của người dân nơi đây. Tháp đồng hồ này cũng đứng lừng lững vươn lên nền trời phía trước phòng tranh Uffizi .

Mái vòm của nhà thờ Santa Maria del Fiore , được thiết kế bởi kiến trúc sư theo trường phái Renaissance , Filippo Brunelleschi. Đây là một điểm nhấn kiến trúc nổi trội của Florence.

cung điện Palazzo Pitti , được xây từ thế kỷ 15 , là nơi ở của gia đình công tước Tuscany.

.

Một góc khung cảnh của thành thị Florence với cây cầu Ponte Vecchio và các khu trung tâm lịch sử của thành thị. Khách tham quan chẳng thể bỏ lỡ khi ở Florence là thăm cây cầu cổ Ponte Vecchio – một trong những cây cầu đẹp nhất bắc ngang sông Arno. Ponte Vecchio được xây bằng đá từ thời La Mã. Sau trận lụt năm 1333 , cầu được xây dựng lại và định ảnh cho đến nay. Ponte Vecchio độc đáo ở chỗ hai bên thành cầu có những shop nhỏ bán đồ trang sức và tượng điêu khắc. Trên mặt cầu có một nhà cầu với mái che. Khách tham quan có xác xuất đứng giữa cầu ngắm cảnh hai bên ven sông Arno và những tòa tháp cổ kính vượt lên trên mái ngói những ngôi nhà nhỏ xinh xắn. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.